Tuesday, 11/08/2020 - 08:29|

Phong trào Ngôi nhà kế hoạch nhỏ

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tháng 5, thực hiện hướng dẫn số 16 HD/HĐĐ ra ngày 02/01/2020 của Hội đồng đội thành phố Thái Nguyên. Liên đội Trường THCS Chùa Hang I triển khai mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” năm học 2019 – 2020 với hình thức thu gom phế liệu: Vào thứ 5 hàng tuần các em học sinh sẽ nộp các vật dụng như chai nhựa, vỏ lon bia, giấy viết, bìa catong, sách giáo khoa cũ khi nào đầy Liên đội sẽ tổ chức bán công khai lấy tiền để gây quỹ từ thiện ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các phong trào từ thiện do các cấp phát động.

Do làm tốt công tác tuyên truyền nên các em học sinh tham gia rất tích cực, các chi đội hiểu được ý nghĩa của phong trào nên trong vòng 2 tuần các em học sinh đã nộp các vật dụng phế thải đầy ngôi nhà kế hoạch nhỏ của Liên đội. Có thể nói đây là một phong trào hết sức ý nghĩa do Hội đồng đội thành phố phát động thông qua đó các em đội viên đã có những việc làm hết sức ý nghĩa vừa thực hiện tốt phong trào Nói không với rác thải nhựa, vừa làm sạch môi trường... lại vừa đóng góp công sức nhỏ bé của mình với tinh thần tương thân tương ái.

Một số hình ảnh của phong trào:

Tác giả: Cao Thị Thanh Trang - TPT
Năm 2020 : 28.471