Thursday, 25/02/2021 - 17:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THU “HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG - TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG”

Thực hiện hướng dẫn số 36/HD-HĐĐ ngày 20 tháng 1 năm 2021 của HĐĐ thành phố Thái Nguyên, chiều ngày 4 tháng 02 năm 2021 Liên đội THCS Chùa Hang I tổ chức Hội thu “ Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường”.

Do có sự tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” đến toàn thể các em học sinh và cán bộ giáo viên trong nhiều năm, vì vậy phong trào năm nay tiếp tục thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của các thầy cô giáo trong CLB PT và các em học sinh toàn trường. Các em muốn được đóng góp những bơ gạo của mình cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường, các em muốn đem những sản phẩm trong quá trình tiết kiệm của mình để chia sẻ cho các bạn và mong rằng sẽ giúp phần nào đó cho các bạn yên tâm tiếp tục đến trường.

Khi được hỏi tại sao các em lại ủng hộ nhiều như vậy khi mà các em còn đang sống phụ thuộc bố mẹ và gia đình, các em trả lời rằng: “Vì Liên đội mình có những bạn khó khăn và còn các bạn thiếu nhi miền núi nữa, em thấy mình hạnh phúc hơn các bạn rất nhiều, do vậy em đã tích góp tiền mừng tuổi để tham gia tích cực phong trào do Liên đội phát động, để chia sẻ cùng các bạn, em mong muốn sẽ có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo từ phong trào này nên em ủng hộ nhiều hơn số lượng quy định”. Bên cạnh các cá nhân điển hình thì 15/15 chi đội đều ủng hộ nhiều hơn số lượng do Liên đội quy định, nhiều nhất điển hình là chi đội 6C, 8C kết quả Liên đội thu được 820 kg gạo.

Đây là một phong trào hết sức ý nghĩa và có truyền thống của Liên đội, kết quả của phong trào sẽ được Liên đội tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội, phần còn lại sẽ tặng cho các em học sinh khó khăn tại Liên đội PTDTBT THCS Tân Long - Đồng Hỷ. Phong trào này đã  làm dấy lên lòng yêu thương bạn bè, tinh thần đoàn kết, sự tương thân tương ái trong đông đảo các em thiếu nhi góp phần giáo dục nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội thu:

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 53
Tháng 02 : 2.412
Năm 2021 : 3.853