Thursday, 25/02/2021 - 17:48|

CHƯƠNG TRÌNH “TRƯỜNG TỚI TRƯỜNG - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi tháng 2 với chủ đề: “ Em là mầm non của Đảng”; thực hiện chỉ đạo của Hội đồng đội thành phố Thái Nguyên, sáng ngày 6/2/2021 Liên đội Trường THCS Chùa Hang I tổ chức điểm chương trình: “Trường tới trường - Kết nối yêu thương” đi thăm và tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu tại Liên đội Trường PTDTBT THCS Tân Long thuộc các xã vùng cao khó khăn của huyện Đồng Hỷ.

Đây là một hoạt động thiết thực, trọng tâm và có ý nghĩa nên ngay từ đầu giờ các thành viên của Liên đội đã tất bật chuẩn bị cho chuyến đi. Trong đoàn gồm có các thầy cô phụ trách, các em Đội viên tiêu biểu trong hai phong trào của Liên đội : “Em làm Kế hoạch nhỏ” và “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường”, do thầy giáo Dương Văn Trường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Trải qua các cung bậc cảm xúc của cung đường khó đi, các thành viên trong đoàn rất xúc động và cảm nhận được sự khó khăn của các bạn thiếu nhi và các thầy cô giáo đang công tác tại nơi đây, đặc biệt là các bạn Đội viên trong Đoàn lần đầu tiên được trải nghiệm.

Khi lên đến nơi, Đoàn không khỏi ngạc nhiên trước sự chào đón chu đáo của các thầy cô giáo trong nhà trường, Liên đội và sự đón chờ của các bạn thiếu nhi. Sau khi làm quen giao lưu với các bạn tại Liên đội, mặc dù với điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng các bạn rất ngoan, tham gia đi học đầy đủ và đặc biệt là rất yêu thích hoạt động, Đoàn đã tổ chức trao tặng cho các em thiếu nhi tại đây: 20 suất quà tết là 200 kg gạo trị giá 3 000 000; 10 hộp bánh trị trá 800 000 đ; 150 chiếc quần bò trị giá 8 000 000 đ, 10 bộ quần áo đồng phục trị giá 1 000 000 đ; 02 đôi giầy và rất nhiều quần áo tổng trị giá quà tặng là 16 000 000 đ. Tại buổi trao tặng sau khi thầy giáo Dương Văn Trường phát biểu chia sẻ và trao quà. Đại diện cho các thầy cô giáo và các em học sinh của Liên đội đã phát biểu cảm ơn Đoàn và mong tình cảm giữa hai Liên đội và nhà trường ngày càng thắt chặt hơn nữa. Nhìn ánh mắt các bạn nhỏ nhận được quà ánh lên niềm vui, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường cảm thấy lòng mình ấm áp hơn vì những việc làm ý nghĩa của mình nhân dịp tết đến xuân về và tự hứa với lòng mình sẽ trở lại nơi này nếu có dịp.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Năm 2021 : 3.856